iColor Branding
#
Vi - Đại sứ thương hiệu iColor Branding

Hành trình
10 năm đổi mới

Việt Nam - Vision - Victory

Được tạo ra bởi đội ngũ nhân sự iColor Branding.
Vi là một chú Robot đại diện cho trí tuệ, tốt bụng, tinh thần phụng sự và giúp đỡ cộng đồng của iColor

Sơn sửa nhà đón Tết

Chuẩn bị đón chào xuân mới, nhiều ngôi nhà được gia chủ tân trang, thay “áo” mới sạch sẽ, tinh tươm.
Chi phí nguyên liệu, công thợ đều tăng
Càng gần Tết, các đội thợ, công ty sơn sửa nhà lại tất bật với các công trình nối tiếp nhau. Tết đã cận kề, những gia đình muốn sơn sửa nhà mà vẫn chưa đặt dịch vụ, để càng cận Tết chi phí càng cao và khó tìm được người
Theo anh Hưng (P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), trưởng nhóm xây dựng chuyên đi nhận công trình sơn sửa nhà trước Tết: “Giá các nguyên vật liệu năm nay đều tăng, tiền nhân công cũng tăng nên giá các dịch vụ sửa chữa tăng thêm từ 5- 10% so với năm ngoái. dự báo sẽ còn tăng thêm nữa vào hai tuần sát Tết, đặc biệt những loại sơn nhập khẩu từ nước ngoài có thể tăng đột biến đến 20%”.

Anh Hưng cho biết, một ngôi nhà cấp 4 với diện tích trung bình khoảng 40m2 có giá sơn sửa khoảng 5-10 triệu và tăng thêm khoảng 3-8 triệu/tầng đối với nhà cao tầng (trọn gói cả sơn và công thợ).
Chọn dịch vụ sơn sửa nhà
Thời gian này, một số thợ xây, thợ hồ từng theo phụ tại các nhóm xây dựng, cũng nhận làm theo yêu cầu của gia đình, tiền công một thợ dao động từ 200,000- 300,000đ/ngày nhưng gia chủ sẽ phải chủ động hết các ý đồ sơn sửa, nguyên liệu cần thiết và cần theo dõi sát sao công việc của thợ.
Ngoài ra, các nhóm thợ từ 3-5 người nhận sơn sửa nhà…giá dịch vụ thương lượng với chủ nhà.
Để tránh trường hợp sơn sửa nhà không đúng ý đồ, làm kém chất lượng, nhiều người chọn những công ty xây dựng, trang trí nội thất làm việc theo quy trình và có hợp đồng rõ ràng để tránh những rủi ro. Những công ty này hầu hết đều có bảng giá dịch vụ tham khảo cho khách hàng.
Khi khách hàng có nhu cầu sửa chữa nhà như muốn sửa mới, thay nội thất, sơn quét, dán tường… công ty dịch vụ sẽ đưa ra một mức giá chênh lệch cho khách hàng tham khảo. Nếu khách hàng đồng ý, công ty sẽ cho người xuống khảo sát thực tế, mức độ yêu cầu của khách và kí hợp đồng, thường là dịch vụ trọn gói.
Để có nhà đẹp đón xuân
Anh Đoàn Cao Đỉnh trưởng bộ phận kinh doanh công ty cổ phần Việt Nam Hùng Cường cho biết: “Khách hàng khi quyết định sửa nhà tốt nhất nên thực hiện trước tết từ 1-2 tháng và sau tết từ 1-3 tháng, lúc này giá đã bình ổn và chất lượng thi công cũng tốt hơn. Nếu làm hợp đồng nên ghi rõ các hạng mục, yêu cầu sửa chữa kèm theo mức giá cụ thể cho từng hạng mục và thời gian hoàn thành”.
Với các cá nhân nhận sơn sửa nhà, bạn nên cử người giám sát đề phòng trộm cắp hay làm hư hại các vật dụng trong nhà. Khách hàng cũng nên chủ động chọn loại sơn, loại thiết bị để thay thế để không bị thợ nâng giá cao hơn giá trị thực.
Trước Tết, một số công ty nhận quá nhiều công trình nên không thể đảm bảo chất lượng hoặc làm việc không có trách nhiệm, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống sinh hoạt của gia đình nên phần thời gian hoàn thành phải được ràng buộc kĩ. Chị Hồng, một khách hàng đã sửa nhà năm ngoái cho biết: “Cận Tết quá rồi mà tường bị rêu mốc do một số vết nứt, không kịp chọn lựa nên tôi gọi dịch vụ sửa nhà trên Internet. Cứ nghĩ sửa đơn giản sẽ nhanh, không ngờ mới làm được có ba ngày thợ lại không đến làm tiếp, gọi điện thì cứ hẹn tới hẹn lui, kéo dài mãi đến 25 Tết mới xong, lúc đó lỡ cỡ việc dọn dẹp, sắm sửa”
(Theo PNO)