iColor Branding
#
Vi - Đại sứ thương hiệu iColor Branding

Hành trình
10 năm đổi mới

Việt Nam - Vision - Victory

Được tạo ra bởi đội ngũ nhân sự iColor Branding.
Vi là một chú Robot đại diện cho trí tuệ, tốt bụng, tinh thần phụng sự và giúp đỡ cộng đồng của iColor

Biểu tượng logo xe Rolls Royce

Biểu tượng logo xe Rolls Royce. Biểu tượng Spirit of Ecstasy do Cherles Robinson Sykes thiết kế năm 1911 và còn có tên gọi khác là Emily, Silver Lady (Thiếu phụ bạc) hay Flying Lady (Thiếu phụ bay). Vào năm 1911 logo xe Rolls Royce này chính thức được đặt nằm trên nắp capo của những chiếc xe Rolls Royce từ Ghost cho đến Phantom.

Spirit of Ecstasy do Cherles Robinson Sykes

Spirit of Ecstasy do Cherles Robinson Sykes


Biểu tượng Spirit of Ecstasy trên Rolls-Royce đã có lịch sử hơn 100 năm
Bức tượng nhỏ này mô tả hình ảnh một phụ nữ trẻ với vạt áo bay trong gió và vươn mình về phía trước thể hiện sự duyên dáng, mềm mại đồng thời cũng mạnh mẽ và khao khát tự do. Người phụ nữ này không ai khác mà chính là Eleanor Velasco Thornton – người phụ nữ có sắc đẹp mê hồn và vô cùng thông minh.
Sau khi được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ lần đầu tiên vào ngày 6/2/1911, “Spirit of Ecstasy” đã có mặt trên mọi mũi xe Rolls-Royce xuất xưởng khỏi nhà máy Goodwood. Trong suốt 110 năm qua, thiết kế của biểu tượng này vẫn được giữ nguyên chỉ có kích thước là thay đổi.

Spirit of Ecstasy còn được gọi là biểu tượng của sự giàu có.
Ở những chiếc Rolls-Royce đời đầu, “Spirit of Ecstasy” có chiều cao tới 18cm. Trong khi đó, phiên bản biểu tượng hiện tại chỉ cao 9,5 cm và có khả năng thu gọn vào trong ca pô, chỉ xuất hiện khi khởi động xe.

Biểu tượng của sự giàu có – Spirit of Ecstasy (hay còn được gọi là Flying Lady) được hãng xe Anh Quốc chế tác bằng rất nhiều chất liệu khác nhau từ pha lê, vàng 24 carat hoặc những chất liệu riêng theo khách hàng yêu cầu. Chi phí chế tạo Spirit of Ecstasy đặc biệt đôi khi đắt bằng cả một chiếc ô tô mới.

Bởi có giá trị cao nên Spirit of Ecstasy trở thành miếng mồi ngon cho những tên trộm. Do đó, nhà sản xuất đã trang bị tính năng tự động ẩn xuống dưới ngay lập tức khi có người chạm vào biểu tượng này. Đây cũng là tính năng tiêu chuẩn trên mọi chiếc xe Rolls-Royce được sản xuất từ năm 2004 cho tới nay.

CEO của Rolls-Royce chia sẻ: “Spirit of Ecstasy đại diện cho nhiều điều chứ không chỉ là thương hiệu và các sản phẩm của Rolls-Royce. Đối với các khách hàng, Spirit of Ecstasy là biểu tượng của sự thành công và vị thế, đẹp một cách thanh lịch, sang trọng và quý hiếm”.

Spirit of Ecstasy gói gọn mọi thứ mà khách hàng tìm kiếm trên một chiếc Rolls-Royce.
Cảm hứng sáng tạo cho Spirit of Ecstasy câu chuyện tình giữa John Montagu – người tạo nền móng cho ngành công nghiệp xe hơi nước Anh và cô thư ký có tên Eleanor Velasco Thornton. Sau đó, John Montagu đã bí mật nhờ một họa sĩ nổi tiếng chế tạo bức tượng người tình (được đặt tên là Whisper) rồi thuyết phục Rolls-Royce chọn đó làm biểu tượng nhận diện thương hiệu.

Bức tượng Whisper – nguồn cảm hứng sáng tạo của Spirit of Ecstasy
Montagu là một trong những nhà tiên phong trong làng xe toàn cầu và cũng là khách hàng thân thiết đi cùng Rolls-Royce trong những năm đầu tiên khởi nghiệp.
XEM THÊM:

Biểu tượng logo sao kim Venus

Biểu tượng logo sao kim Venus Người đầu tiên sử dụng các kí tự này là Carolus Linnaeus (“cha đẻ” của Phân loại học hiện đại và là người…

Logo có phải là biểu tượng công ty, bạn nghĩ sao?

Logo có phải là biểu tượng công ty, bạn nghĩ sao? Thiết kế logo là những mẫu thiết kế đặc biệt theo dạng đồ họa và cách điệu theo dạng chữ…

Apple logo – Biểu tượng thương hiệu nổi tiếng

Apple Inc.thực hiện một cuộc cách mạng cho máy tính cá nhân kể từ khi được thành lập bởi Steve Jobs vào năm 1976. Trong hơn 30 năm qua, Apple đã giới…

Thiết Kế Logo Ý Tưởng Thiết Kế Logo Đẹp Tư Vấn Thiết Kế Logo Công Ty

Thiết Kế Logo Ý Tưởng Thiết Kế Logo Đẹp Tư Vấn Thiết Kế Logo Công Ty Thiết kế Profile, Thiết kế Catalogue ,Thiết kế Brochure ,Thiết kế Hồ sơ năng…

MediaCom công bố định vị và biểu tượng mới của thương hiệu

MediaCom công bố định vị và biểu tượng mới của thương hiệu trong các sự kiện ở tất cả các văn phòng tại Trung Quốc vào Thứ Tư (20 Tháng…

Thiết kế logo thương hiệu công ty xây dựng

Thiết kế logo thương hiệu công ty xây dựng. Gửi thông tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho thương hiệu của bạn. Agency thiết kế…